Tin tức News
  • Trang chủ
  • Hướng dẫn cách tạo Email theo tên miền riêng đơn giản nhất
Hướng dẫn cách tạo Email theo tên miền riêng đơn giản nhất

Hướng dẫn cách tạo Email theo tên miền riêng đơn giản nhất

Trong thời đại 4.0 như hiện nay thì email tên miền đóng vai trò rất quan trọng trong việc trao đổi thông tin, kinh doanh. Đồng thời việc tạo email theo tên miền riêng giúp doanh nghiệp khẳng định thương hiệu trên thị trường. Và để hiểu hơn về email theo tên miền là gì cũng như nắm được hướng dẫn cách tạo email theo tên miền riêng chi tiết nhất bạn hãy theo dõi bài viết của Kinglion Adv chia sẽ dưới đây.

Email theo tên miền là gì?

Email tên miền còn có tên gọi khác là email doanh nghiệp. Nó có đuôi là tên miền của công ty đang sở hữu email đó. Cấu trúc cơ bản của dạng email này đó chính là: <tên user>@<tên miền công ty>.

Để có thể đăng ký email theo tên miền thì trước tiên bạn cần phải sở hữu một tên miền cụ thể trước. Ngoài ra bạn có thể sử dụng địa chỉ Website dùng làm tên miền riêng cho email của mình.

Email tên miền là gì?

Email theo tên miền là gì?

Hướng dẫn tạo email theo tên miền công ty

Bước 1: Vào trang chủ đăng ký email công ty của Google

Ở bước đầu tiên bạn tiến hành nhấp vào trang đăng ký của tài khoản Google workspace. Sau đó bạn sẽ thấy hiện ra giao diện như hình bên dưới. Tại đây bạn điền một số thông tin cơ bản như:

  • Nhập tên doanh nghiệp của bạn vào
  • Lựa chọn số lượng nhân viên trong công ty bạn
  • Lựa chọn quốc gia 

Điền thông tin cơ bản để tạo email tên miền

Điền thông tin cơ bản để tạo email tên miền

Bước 2: Điền thông tin liên hệ của bạn

Tại đây bạn sẽ tiến hành nhập một số thông tin liên quan đến: họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại. Sau đó nhấn chọn tiếp theo.

Điền thông tin cá nhân để tạo email tên miền

Điền thông tin liên hệ để tạo email theo tên miền riêng

Bước 3: Nhập tên miền mà bạn muốn tạo cho công ty

Bước tiếp theo để đăng ký email theo tên miền đó là nhập vào giao diện bên dưới tên miền của doanh nghiệp bạn.

Nhập tên miền công ty mà bạn muốn tạo

Nhập tên miền công ty mà bạn muốn tạo

Bước 4: Chia sẻ ý tưởng tuyệt vời của bạn.

Nếu bạn muốn chia sẻ ý tưởng thì nhấp vào đồng ý và ngược lại.

Chia sẻ ý tưởng về email tên miền với Google

Chia sẻ ý tưởng về email tên miền với Google

Bước 5: Tạo thông tin đăng nhập của bạn

Để tiếp tục các bước tạo email google theo tên miền bạn tiến hành tạo tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản quản trị. Chi tiết như hình dưới đây:

Tạo thông tin đăng nhập vào email tên miền riêng

Tạo thông tin đăng nhập vào email tên miền riêng

Bước 6: Thiết lập tài khoản người dùng Google Workspace

Tạo email tên miền trên Google

Tạo email tên miền trên Google

Bước 7: Trỏ bảng ghi MX từ domain về Google Workspace

Sau khi đã hoàn thành các bước và có tài khoản Google Workspace thì việc tiếp theo đó là bạn tiến hành trỏ MX từ tên miền về Google Workspace thì mới có thể hoạt động được.

Google Workspace là một dịch vụ email tên miền cho doanh nghiệp vậy nên bạn có thể tạo nhiều email theo tên miền. Bạn có thể cấp những email này cho cộng sự và nhân viên khi cần.

Email tên miền hoạt động

Email tên miền hoạt động

Bước 8: Thêm tài khoản người dùng

Ở bước này thì bạn có thể thêm nhiều email theo tên miền riêng khác nhau. Nếu như đã thêm hết thì bạn click chuột vào ô “tôi đã thêm…” và sau đó chuyển sang bước kế tiếp. Bạn là quản trị viên và là người thêm những email để cung cấp cho nhân viên của mình.

Thêm email tên miền riêng

Thêm email tên miền riêng

Bước 9: Nhấp vào tiếp theo

Ở bước này bạn cần phải 1 tập tin Html về máy tính để tiến hành xác thực.

Xác thực email tên miền

Xác thực email tên miền

Bước 10: Upload file lên thư mục gốc của bạn

Trường hợp Website của bạn được thiết kế bằng WordPress thì các bạn có thể up file lên bằng plugin. Còn nếu như được thiết kế bằng mã nguồn khác thì bạn hãy nhờ đơn vị thiết kế web của bạn upload file lên. Sau đó bạn hãy tạo bản ghi theo thông tin của nhà cung cấp.

Upload file lên thư mục gốc - tạo email tên miền

Upload file lên thư mục gốc – tạo email tên miền

Bước 11: Tiến hành thêm bảng ghi vào tên miền

 Thêm bảng ghi vào tên miền công ty 

 Thêm bảng ghi vào tên miền công ty 

Nếu như bạn mua domain ở một nhà cung cấp khác thì hãy tìm chỗ sửa bản ghi MX. Còn nếu như không biết chỗ thì bạn hãy liên hệ hỗ trợ nhà cung cấp để được cấu hình.

Tiếp theo ở phần Mail Settings bạn chọn Custom MX. Sau đó bạn điền chính xác tất cả giá trị ở bản ghi MX tại đây. Google sẽ cung cấp cho bạn các giá trị này và việc của bạn là tạo mới và điền các giá trị tương ứng theo hình dưới đây:

Trường hợp bạn vào Custom MX thấy có sẵn một số trường thì hãy tiến hành xóa đi.

Trường hợp bạn vào Custom MX thấy có sẵn một số trường thì hãy tiến hành xóa đi.

Bước 12: Xác minh tên miền và xác thực email của bạn

Ở bước này thời gian xác thực có thể mất từ vài phút đến vài giờ. Bạn nhấn vào mục tiếp theo để hoàn tất việc xác minh và hoàn thành các bước thiết lập email. 

Sau khi quá trình xác nhận diễn ra các bạn có thể đăng nhập vào tài khoản và tiến hành tạo người dùng thử. Đến đây bạn đã hoàn thành các bước tạo email google theo tên miền.

 Xác minh tên miền và xác thực email tên miền

 Xác minh tên miền và xác thực email tên miền

Một số tính năng quan trọng của email tên miền 

Kiểm duyệt thư đi và thư đến

Đây là một tính năng quan trọng cho phép bạn đồng ý hoặc từ chối một email gửi đi. Hoặc email đến từ một hoặc một nhóm nhân viên nào đó. Bên cạnh đó nó cũng giúp công ty giám sát và duyệt thư của nhân viên trước khi gửi ra ngoài. 

Hộp thư nhóm công tác

Với tính năng này thì các thành viên trong nhóm cộng tác có thể xác định quyền chỉ định chia sẻ công việc công việc cho nhau để theo dõi. Từ đó các thành viên trong nhóm sẽ dễ dàng trao đổi và giao trách nhiệm công việc cho từng thành viên trong nhóm. 

Họp video trực tuyến

Dịch vụ mail cung cấp công cụ để nhân viên có thể chat và thậm chí bạn có thể thiết lập cuộc họp lên đến 1000 người trên mọi thiết bị. Đồng thời nó cũng cho phép phát các lớp học để đào tạo hàng nghìn người tham gia cùng một lúc.

Dễ dàng chia sẻ dữ liệu 

Với email theo tên miền thì bạn dễ dàng chia sẻ dữ liệu với đồng nghiệp bằng cách tải lên nơi lưu trữ các dịch vụ mail. Bạn chỉ cần bật chia sẻ và copy địa chỉ của thư mục hoặc file muốn chia sẻ cho người nhận là được. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chia sẻ cho nhiều người trong nhóm cùng một lúc.

Lưu trữ email làm bằng chứng pháp lý

Với tính năng này thì bạn có thể tạo một bản sao lưu dữ liệu người dùng hoặc một nhóm người dùng để chuyển về một email được chỉ định trước đó. Việc làm này nhằm lưu trữ và khôi phục dữ liệu khi cần. Khôi phục dữ liệu đã xóa bởi người dùng

Quản trị viên sẽ dễ dàng khôi phục tài nguyên mà người dùng đã xóa trong vòng 25 ngày.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tạo Email theo tên miền riêng đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đăng ký email google theo tên miền một cách dễ dàng. Và hãy luôn theo dõi những chia sẻ tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích khác. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế web Quy Nhơn thì hãy liên hệ với Kinglion Adv qua hotline: 0905522378 để được tư vấn miễn phí 24/7

Bài viết cùng chủ đề: Top 10 nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam

Our Team

Nguyễn Thái Vương (Vương IT35) Nguyễn Thái Vương (Vương IT35)

Xin chào. Tôi là Vương IT35 – CEO & Founder Kinglion Adv. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực thiết kế website. Tôi đã làm việc với rất nhiều đối tác lớn tại Quy Nhơn.

Share via
Copy link
Powered by Social Snap